Chính phủ khuyến khích đầu tư nhà máy sản xuất gạch không nung

Có thể bạn chưa biết, đầu năm 2014 Chính Phủ đã phê duyệt dự án tăng cường vận hành nhà máy sản xuất gạch không nung, sản xuất gạch không nung và sử dụng gạch không nung ở các công trình nhà ở cao tầng. Như chúng ta đã biết ưu điểm của gạch không nung là tuyệt vời đến chừng nào. Các bạn có thể xem thêm bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm ưu điểm của gạch không nung và lý do tại sao nhà nước lại khuyến khích sử dụng gạch không nung nhé!

 

Ưu điểm của gạch không nung
Dây chuyền máy sản xuất gạch không nung Ngọc Mỹ Phát

 

day-chuyen-san-xuat-gach-khong-nung

Dây chuyền lắp đặt máy sản xuất gạch không nung Ngọc Mỹ Phát

 

Dự án tăng cường lắp đặt máy sản xuất gạch không nung và sản xuất gạch không nung thực hiện trên toàn quốc trong năm 5 với tổng mức vốn đầu tư rơi vào khoảng 38,88 triệu USD; trong đó, vốn ODA do Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) là 2,8 triệu USD.

 

Chính sách khuyến khích sản xuất và sử dụng gạch không nung; tăng cường năng lực và kiến thức cho cơ quan chính phủ trong việc điều tiết phát triển sản xuất và sử dụng gạch không nung; gia tăng số lượng các nhà cung cấp dịch vụ và cung ứng gạch không nung ở địa phương có năng lực chuyên môn và tay nghề kỹ thuật được nâng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế.

 

chinh-phu-khuyen-khich-san-xuat-gach-khong-nung

 

Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung cũng sẽ góp phần giảm thiểu tối đa các công trình sử dụng gạch đất nung thông thường. Khi mà sản xuất gạch đất nung tốn rất nhiều tài nguyên đất, thu hẹp diện tích đất nông nghiệp để cung cấp vật liệu sản xuất, đồng thời trong quá trình nung nóng gạch nhiệt độ và môi trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đối vớ sản xuất gạch không nung chỉ sử dụng nguyên liệu tái chế và vữa xây dựng và không cần quá trình nung nóng, giảm thiểu được rất nhiều tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

 

Dự án này còn giúp hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể thiết lập dây chuyền máy sản xuất gạch không nung, tăng cường sản xuất gạch không nung cung ứng cho thị trường  lợi ích kinh tế môi trường của việc sản xuất gạch không nung; tăng thị phần của gạch không nung trong thị trường gạch xây dựng nói chung.

Từ khóa:  

Bình luận