Hướng dẫn cách khắc phục máy ép gạch bị lỗi

Bạn đang có một dây chuyền máy ép gạch không nung đang sử dụng bình thường nhưng bông nhiên một ngày đẹp trời nào đó, chiếc máy của bạn đã không còn hoạt động bình thường nữa, phát ra tiếng kêu hoặc ép gạch không thành hình, ép gạch mất góc, hoặc kích thước không theo như khôn mẫu ban đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất và chất lượng gạch, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hôm nay Ngọc Mỹ Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu các sự có và cách khắc phục sự cố của máy sản xuất gạch không nung nhé!

Những lưu ý khi chọn máy gạch không nung

1/ Kiểm tra nguyên liệu:

 

– Nếu thấy gạch sản xuất có chiều cao thấp hơn thiết kế và gạch xốp hơn bình thường hoặc khi cầm thử nguyên liệu trên lòng bàn tay bóp nhẹ và thả ra mà nguyên liệu dính bết chặt, tay có nhiều nước hay chày ép trên, chày ép dưới dính nguyên liệu thì bạn phải tiến hành kiểm tra máy gạch ngay để kịp thời khắc phục tránh làm ảnh hưởng đến sản lượng gạch sản xuất.

 

day-chuyen-san-xuat-gach-khong-nung-ngoc-my-phat

 

– Nguyên liệu quá ướt hoặc quá khô thì cũng khiến máy ép gạch không ép được gạch đạt kích thước, hình dạng yêu cầu. Có thể trộn ít một vào các lần trộn kế tiếp hoặc dải ra và đợi khô đi rồi cho vào trộn lại. Sau đó, tắt nguồn và kiểm tra nguyên trong máy trộn và kiểm tra cả các thiết bị cấp liệu, khuôn máy ép gạch. Tuy nhiên, trước hết hãy đảm bảo nguyên liệu đầu vào đúng chuẩn như cát phải sạch và ít tạp chất, mạt đá có kích thước 5mm và hạt phải đồng đều

 

2/ Kiểm tra thông số máy ép gạch:

 

Dây chuyền sản xuất gạch không nung vận hành tự động, các thông số được cài đặt sẵn tuy nhiên để đảm bảo độ chính xác thì trong quá trình vận hành phải kiểm tra những thông số này sao cho tần số dao động rung ở khoảng 2850 đến 4500 lần/phút để nguyên liệu dải xuống dễ hơn, lực ép tăng dần tùy thuộc loại gạch, thời gian xe liệu vào và thời gian ép gạch lỗ cũng phải tăng so với gạch đặc. Tăng thời gian và số lần dải liệu của xe liệu để đảm bảo nguyên liệu đầy buồng khuôn.

 

3/ Kiểm tra các thiết bị của máy sản xuất gạch không nung

 

Tiến hành kiểm tra một lượt khuôn gạch cần phải được vệ sinh khuôn trước khi bắt đầu chu trình sản xuất, kiểm tra cánh gạt của xe cấp liệu để hạn chế bụi bẩn.

 

⇒ Hy vọng những gì hôm nay công ty Ngọc Mỹ Phát chúng tôi chia sẽ nó có thể giúp bạn trong các tình huống cấp thiết nhất. Nếu không thể tự khắc phục được các sự cố về máy sản xuất gạch thì bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được kỹ thuật kiểm tra và khắc phục giùm bạn nhé!

Từ khóa:  

Bình luận