Quy trình sản xuất gạch không nung như thế nào?

Như các bạn đã biết gạch không nung hiện đang là một loại vật liệu hot nhất, tốt nhất hiện nay. Với những ưu thế mà nó mang lại, nhà nước đã khuyến khích và đầu tư phát triển các nhà máy sản xuất gạch không nung trên khắp cả nước. Là một người dân, bạn cũng có thể tìm hiểu được cách sản xuất loại gạch này hết sức đơn giản.

 

Để sản xuất gạch không nung chúng ta cần có các nguyên vật liệu. Đặc biệt là dây chuyền máy sản xuất gạch không nung Ngọc Mỹ Phát để cho chất lượng gạch được tốt hơn. Hôm nay công ty Ngọc Mỹ Phát sẽ hướng dẫn cho bạn các quy trình sản xuất, quá trình vận hành máy sản xuất gạch không nung là như thế nào?

 

  • 1/ Dây chuyền sản xuất gạch không nung Ngọc Mỹ Phát:

 

+ Công nghệ sản xuất gạch không nung được thực hiện bằng dây chuyền máy sản xuất hiện đại, khác biệt với các loại máy đang có trên thị trường hiện nay. Ngọc Mỹ Phát là công ty sản xuất, chế tạo máy gạch không nung, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng máy, chất lượng gạch… Ngoài ra dây chuyền gạch không nung của Ngọc Mỹ Phát được đánh giá cao về độ thân thiên của môi trường và tuân thủ nghiêm ngặt các thông số kỹ thuật.

 

day-chuyen-san-xuat-gach-khong-nung

 

+ Sản phẩm đạt cường độ và tỷ khối đồng đều trong toàn thể tích viên gạch, có kích thước hình học và bề mặt sản phẩm lý tưởng, sử dụng nguồn nguyên liệu rẻ tiền,… Không những vậy, các nhà máy sản xuất có thể  tận dụng được tối đa năng suất lao động, làm cho giá thành sản phẩm hợp lý.

 

+ Thiết bị được lắp đặt theo các mô hình khác nhau như dây chuyền tự động hoàn toàn, dây chuyền bán tự động

 

2/ Quy trình sản xuất gạch không nung Ngọc Mỹ Phát:

 

quy-trinh-san-xuat-gạch-khong-nung

 

1/ Cấp nguyên liệu: Các nguyên vật liệu được vào các phễu chứa liệu nhờ máy xúc.Tại đây, nguyên vật liệu sẽ được cấp theo công thức phối trộn đã cài đặt.

2/ Máy trộn nguyên liệu: Theo quy định cấp phối thì các cốt liệu (mạt đá, cát, xỉ nhiệt điện, phế thải công nghiệp,…), nước và xi măng sẽ được đưa vào máy một cách tự động.Nhờ thời gian đã được cài đặt sẵn, nên các nguyên liệu được trộn đều.Và sau đó, sẽ được tự động đưa vào ngăn phân chia nguyên liệu ở khu vực máy tạo hình (hay máy ép tạo block (4)) nhờ hệ thống băng tải.

3/ Đây là khu vực chứa khay (palet) làm đế trong quá trình ép và chuyển gạch thành phẩm ra khỏi dây chuyền. Khay (palet) này có thể làm bằng gỗ ép, tre ép,… nhưng tốt nhất là bằng nhự tổng hợp siêu bền, chịu lực nén, rung động lớn.

4/ Máy tạo hình: Máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung tạo ra lực rung ép rất lớn nhờ vào hệ thống thủy lực để hình thành lên các viên gạch block đồng đều, đạt chất lượng cao và ổn định. Kết hợp với bộ phận tạo hình nhờ ép rung với việc phối trộn nguyên liệu để tạo ra sản phẩm theo như ý muốn.

5/ Tự động ép mặt: Giúp tạo màu bề mặt cho gạch tự chèn.Nếu không sản xuất gạch tự chèn, gạch trang trí thì không cần sử dụng đến bộ phận này.

6/ Tự động chuyển gạch: Các khay gạch được tự động chuyển và xếp đúng vị trí định trước nhờ tới máy tự động chuyển gạch.

Bình luận